8 điều cần nhớ về phòng tránh ung thư vú

15:19:16 - 22/04/2013 - admin

Ung thư vú là một căn bệnh hay gặp và chiếm tỷ lệ tử vong hàng đầu trong số các ung thư của nữ giới ở nhiều nước trên thế giới. Là một người phụ nữ, bạn hẳn sẽ quan tâm đến những kiến thức cần thiết để không những có một bộ ngực đẹp mà […]

Ung thư vú là một căn bệnh hay gặp và chiếm tỷ lệ tử vong hàng đầu trong số các ung thư của nữ giới ở nhiều nước trên thế giới. Là một người phụ nữ, bạn hẳn sẽ quan tâm đến những kiến thức cần thiết để không những có một bộ ngực đẹp mà còn đảm bảo sức khỏe.

 

8-dieu-can-nho-ve-phong-tranh-ung-thu-vu

8 điều cần nhớ về phòng tránh ung thư vú

1. Tránh việc trở nên thừa cân: Béo phì làm tăng nguy cơ ung thư vú sau giai đoạn tiền mãn kinh. Đây là khoảng thời gian phụ nữ dễ mắc ung thư vú nhất. Phụ nữ nên tránh tăng cân và cố gắng duy trì chỉ số cân nặng dưới mức 25.

2.Ăn uống lành mạnh để tránh tắc nghẽn mạch máu: Bạn nên theo chế độ dinh dưỡng nhiều rau xanh và hoa quả cũng như giảm đồ uống có đường, chất béo. Cá, ức gà là nguồn cung cấp protein tốt. Bạn cũng nên chọn dầu thực vật thay vì chất béo từ mỡ động vật.

3. Duy trì hoạt động thể chất: Nghiên cứu cho thấy việc năng vận động sẽ giảm tới 10-30% nguy cơ bị ung thư vú. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một bài tập đi bộ đơn giản khoảng 30’ trên 5 ngày mỗi tuần để đạt được hiệu quả kỳ diệu này.

8-dieu-can-nho-ve-phong-tranh-ung-thu-vu-3

8 điều cần nhớ về phòng tránh ung thư vú

4. Giảm tối thiểu đồ uống chứa cồn: .Đồ uống chứa cồn như rượu dẫn đến sự gia tăng nguy cơ ung thư vú. Phụ nữ nên hạn chế uống không quá nhiều rượu mỗi ngày.

5. Tránh sử dụng phương pháp chữa bệnh bơm hormone:  Việc chữa trị rối loạn thời kì mãn kinh có thể tăng khả năng ung thư vú. Nếu bạn thực sự cần đến phương pháp trị liệu bơm hormone để điều trị các triệu chứng mãn kinh, hãy tránh những loại có chứa

6. Tuyệt đối không hút thuốc: Nghiên cứu cho thấy việc hút thuốc trong thời gian dài gây tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.

8-dieu-can-nho-ve-phong-tranh-ung-thu-vu

8 điều cần nhớ về phòng tránh ung thư vú

7. Cho con bú: Phụ nữ cho con bú trong thời gian hơn 1 năm trở lên có thể giảm nguy cơ gây ung thư vú cho họ sau này.

8. Thường xuyên theo dõi các nghiên cứu về ung thư vú: Để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình, không có cách nào tốt hơn là bạn thường xuyên cập nhật thông tin để có được kiến thức phòng tránh, phát hiện cũng như kịp thời tìm gặp bác sĩ điều trị.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần thiết khi đi Nâng Ngực