Biến chứng do bơm ngực Silicon lỏng

02:40:52 - 11/06/2013 - admin

Silicon đã được cảng báo là có hại cho ngực nếu dùng không đúng cách hoặc mua phải hàng dởm. Hãy xem những biến chứng bạn có thể gặp phải: So với việc tiêm silicone lỏng vào các vùng khác của cơ thể, các biến chứng như thuyên tắc phổi, phù phổi xung huyết, nhồi máu tim, […]

Silicon đã được cảng báo là có hại cho ngực nếu dùng không đúng cách hoặc mua phải hàng dởm. Hãy xem những biến chứng bạn có thể gặp phải:

So với việc tiêm silicone lỏng vào các vùng khác của cơ thể, các biến chứng như thuyên tắc phổi, phù phổi xung huyết, nhồi máu tim, gan, thận hay não cũng thường gặp và nhắc tới trong nhiều nghiên cứu trên thế giới. Các biến chứng này thường dẫn tới tử vong muộn hơn. Nếu điều trị kịp thời chắc chắn sẽ dẫn tới xơ hóa phổi, viêm phổi…

bien-chung-do-bom-nguc-silicon-long

Các triệu chứng tại chỗ có thể thoáng qua ngay sau khi tiêm như ban đỏ

Các triệu chứng tại chỗ có thể thoáng qua ngay sau khi tiêm như ban đỏ, xung huyết tại vú. Sự xuất hiện các hạt sần dưới da thường muộn hơn so với dấu hiệu đau. Trên lâm sàng các tổn thương u hạt silicone thường cứng, chúng có thể di động hay tạo thành từng mảng cứng chắc ở một phần hay toàn bộ tuyến vú. Đau tại một số vùng của tuyến vú là dấu hiệu báo trước cho việc hình thành các u hạt tại vú.

Do silicone lỏng được tiêm một cách trực tiếp, các u hạt dị vật hình thành rải rác khắp mô tuyến, đồng thời silicone gây ra các phản ứng mô xung quanh làm các mô tuyến viêm xơ. Vì vậy rất khó xác định các tổn thương khác của mô tuyến, đặc biệt các tổn thương ở lớp sâu.

Tính phức tạp của các dấu hiệu lâm sàng càng rõ nét khi tiến triển và diễn biến bệnh âm thầm và kéo dài trong nhiều năm.

bien-chung-do-bom-nguc-silicon-long1

Các dấu hiệu tại chỗ tiêm silicone lỏng ở vú rất khác nhau tùy vào loại silicone

Các dấu hiệu tại chỗ tiêm silicone lỏng ở vú rất khác nhau tùy vào loại silicone, khối lượng silicone được tiêm, cách tiêm vào vú và phản ứng của chính cơ thể bệnh nhân đối với silicone

Các biểu hiện viêm da rất rõ nét, các hạt sần xuất hiện rõ và dẫn đến đỏ da, giãn mạch tại chỗ, có thể vỡ nốt sần ra ngoài và hình thành các ổ hoại tử, đường dò lâu liền và tạo những mảng cứng xung quanh đường dò. Việc điều trị triệt để các đường dò rất khó khăn.

Sự di tản của silicone lỏng từ vú có thể tới nách, cổ, thành bụng và bẹn. Những nơi silicone tập trung có thể gây ra các rối loạn tại chỗ như xơ cứng da, viêm da mạn tính, viêm và rối loạn hệ thống bạch mạch của tay hay chân mà biểu hiện là phù bạch mạch.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần thiết khi đi Nâng Ngực