Bơm ngực bằng silicone lỏng

05:09:01 - 11/05/2013 - admin

Việc tiêm silicone lỏng công nghiệp vào ngực bất chấp những nguy hiểm của nó vì đó là phương pháp đơn giản, nhanh chóng và rất ít tốn kém   Có nên bơm ngực bằng silicone? Những biến chứng muộn màng và kinh hãi của paraffine của những năm 1930 – 1940 đã khiến nhiều […]

Việc tiêm silicone lỏng công nghiệp vào ngực bất chấp những nguy hiểm của nó vì đó là phương pháp đơn giản, nhanh chóng và rất ít tốn kém

 

Có nên bơm ngực bằng silicone?

Những biến chứng muộn màng và kinh hãi của paraffine của những năm 1930 – 1940 đã khiến nhiều bác sĩ chuyển hướng sang sử dụng silicone lỏng tiêm vào ngực.

Trong chiến tranh thế giới lần thứ hai, Dow Corning và Corning là cơ quan duy nhất sản xuất các sản phẩm silicone phục vụ cho quân sự. Sau chiến tranh công ty này chuyển hướng sang nghiên cứu silicone y tế nhưng chỉ đến năm 1960 sản phẩm silicone y tế mới ra đời.

bom-nguc-bang-silicon-long

Bơm ngực bằng Silicon lỏng

Gần cuối của Thế chiến II, gái mại dâm ở Nhật Bản đã sử dụng silicone lỏng công nghiệp ăn cắp từ các khu quân sự Mỹ để tiêm vào vú. Cho đến nhiều năm sau việc tiêm silicone lỏng vào vú của gái làng chơi ở Nhật vẫn được tiếp diễn do quan niệm cần bộ ngực to lớn như người châu Âu. Bản chất các loại silicone này đều không đảm bảo vô khuẩn, không được phép tiêm vào cơ thể con người.

Thậm chí cho đến nay việc sử dụng silicone lỏng công nghiệp vẫn được sử dụng trong một số khu vực của châu Á. Trong thời điểm này, một dạng hỗn hợp silicone lỏng công nghiệp được pha thêm các chất gây xơ như dầu bã đậu, nọc độc của rắn hổ mang, dầu oliu, dầu lạc… dưới cái tên Sakurai được dùng phổ biến để tiêm vào vú.

bom-nguc-bang-silicon-long1

Bơm ngực bằng Silicon lỏng gây nhiều tác hại

Người ta hy vọng các tác nhân này sẽ gây viêm xơ trong vú, giúp lưu giữ silicone lỏng đã tiêm và tránh sự di chuyển lan rộng của silicone khỏi vùng tiêm. Một số biến chứng bắt đầu xuất hiện ở những người tiêm hỗn hợp Sakurai giống như tiêm Paraffine, thậm chí các biến chứng còn nặng nề và nghiêm trọng hơn. Các biến chứng bao gồm sự di tản của hạt silicone đến các bộ phận khác, sự vón hạt tại chỗ, loét dò…

Người ta nghi ngờ rằng không chỉ sự lạm dụng silicone công nghiệp mới gây ra các biến chứng trên mà ngay cả các dạng silicone y tế tinh khiết mà FDA đã cho phép sử dụng cũng gây ra các biến chứng tương tự. Năm 1975, một loạt các biến chứng nặng nề do tiêm silicone lỏng vào vú tại Las Vegas bang Nevada được công bố và bang này đã tuyên bố rằng việc tiêm trực tiếp silicone lỏng vào vú là một tội ác.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần thiết khi đi Nâng Ngực