Các nguyên nhân khiến xăm môi bị nhiễm trùng

09:18:50 - 06/12/2016 - admin

Phun xăm môi là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em yêu thích, tuy nhiên nếu làm không cẩn thận dễ dẫn đến xăm môi bị nhiễm trùng. Nguyên nhân có thể đến tình trạng này có thể là do:

xam-moi-bi-nhiem-trung1

Xăm môi bị nhiễm trùng

Quy trình xăm môi không vệ sinh

Như chúng ta đã biết xăm môi là kỹ thuật sử dụng đầu kim tác động lên bề mặt môi nhằm đưa một lượng chất tạo màu vào thượng bì. Nhờ vậy mà màu môi được lưu giữ trong thời gian dài. Về cơ bản thì sau khi phun xăm môi sẽ tạo ra những vết thương rất nhỏ trên da và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên với những công nghệ phun xăm môi lạc hậu, có thể tạo ra các vết thương hở tạo điều kiện thuận lợi cho sự xâm nhập của vi khuẩn. Do vậy điều này dễ dẫn tới việc xăm môi bị nhiễm trùng.

Không những vậy nếu kim xăm không được vô trùng trước khi thực hiện thì có thể gây ra tình trạng lây bệnh truyền nhiễm. Những biểu hiện xăm môi bị nhiễm trùng có thể được nhận thấy như: sưng đỏ kéo dài, chảy máu, nổi mụn mủ. Do vậy để tránh những trường hợp này, khách hàng nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, đã được cấp giấy phép của Bộ Y tế để được thực hiện.

xam-moi-bi-nhiem-trung

Quy trình xăm môi không vệ sinh

Xăm môi bị nhiễm trùng do dị ứng với mực xăm

Chất lượng mực xăm cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng xăm môi bị nhiễm trùng. Với tình trạng mực xăm không có nguồn gốc rõ ràng, giá rẻ được cung cấp cho nhưng cơ sở phun xăm không được cấp giấy phép, sẽ khiến khách hàng dễ bị dị ứng.

Dị ứng mực xăm có thể được biểu hiện bằng việc da bị viêm, tróc kéo dài. Theo các chuyên gia thì mực xăm có nguồn gốc từ thảo dược sẽ giúp hạn chế dị ứng cho người sử dụng. Do vậy để tránh xăm môi bị nhiễm trùng, khách hàng cần tìm hiểu nguồn gốc và thành phần mực xăm trước khi thực hiện.

xam-moi-bi-nhiem-trung2

Xăm môi bị nhiễm trùng do dị ứng với mực xăm

Xăm môi bị nhiễm trùng do cách chăm sóc không tốt

=> Để xăm môi bị nhiễm trùng bạn cần:

– Thực hiện phun xăm tại cơ sở uy tín được Bộ Y tế cấp phép hoạt động.

– Áp dụng công nghệ, kỹ thuật phun xăm tiên tiến, hiện đại.

- Dụng cụ phun xăm nên được sử dụng riêng, mỗi khách hàng 1 bộ và vô trùng cẩn thận trước khi phun xăm.

– Mực xăm chất lượng, rõ nguồn gốc, xuất xứ.

- Chuyên viên phun xăm được đào tạo bài bản, tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ.

=> Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề phun xăm môi, vui lòng gọi theo số Hotline 1900.6499 để được tư vấn trực tiếp

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần thiết khi đi Nâng Ngực