Cách chăm sóc ngực sau phẫu thuật

20:06:55 - 02/04/2013 - admin

Chăm sóc đúng cách cho “núi đôi” sau phẫu thuật là điều khiến nhiều chị em băn khoăn. Sau đây là một số cách chăm sóc ngực sau khi phẫu thuật được các bác sỹ khuyên dùng. Sau phẫu thuật, bộ ngực sẽ được quấn bằng băng thun và dây băng. Tuy nhiên, sau khi […]

Chăm sóc đúng cách cho “núi đôi” sau phẫu thuật là điều khiến nhiều chị em băn khoăn. Sau đây là một số cách chăm sóc ngực sau khi phẫu thuật được các bác sỹ khuyên dùng.

Sau phẫu thuật, bộ ngực sẽ được quấn bằng băng thun và dây băng. Tuy nhiên, sau khi tháo băng, bạn nên chọn loại áo lót vừa vặn, thậm chí hơi chật hơn cỡ ngực một chút để tránh chảy xệ do các tổ chức ngực sau phẫu thuật chưa ổn định. Đối với phẫu thuật theo đường nách cần chú ý xoa bóp nhẹ nhàng, thường xuyên theo hướng dẫn của bác sĩ để hai bên ngực được nâng đều như nhau. Những ngày đầu sau mổ nên hạn chế động tác duỗi tay, khuỷu tay không giơ cao hơn nách. Các mô sẽ liền nhanh hơn nếu bạn tránh kéo giãn và làm tách rời cơ, mô quanh vùng đặt mô cấy.

cach-cham-soc-nguc-sau-phau-thuat

Cách chăm sóc ngực sau phẫu thuật

Chọn túi độn phù hợp

cach-cham-soc-nguc-sau-phau-thuat

Cách chăm sóc ngực sau phẫu thuật

Hiện nay trên thị trường có hai loại túi độn bằng nước muối sinh lý và túi độn gel mềm định hình. Loại túi độn bằng nước muối sinh lý được sử dụng phổ biến do giá thành thấp, độ an toàn cao kể cả khi vỡ mặc dù loại này có thể làm xuất hiện nếp gấp ở túi độn và trên da sau phẫu thuật, không thật như đặt bằng túi gel. Tuy nhiên, với loại túi độn bằng nước muối sinh lý, bác sĩ cũng cảnh báo bạn không nên vận động quá mạnh như bị ngã hoặc tác động mạnh đến ngực, bóp quá mạnh cũng có thể gây vỡ túi… Tuổi thọ của loại túi này kéo dài khoảng 5 năm, sau đó phải thực hiện phẫu thuật thay túi khác với kích cỡ to hơn. Loại túi gel có ưu điểm là tự nhiên, hạn chế sự xuất hiện các nếp gấp và loại trừ hoàn toàn nguy cơ xẹp túi sau phẫu thuật. Nếu bạn chọn loại túi to quá cỡ so hơn tiêu chuẩn thân hình như chiều cao, cân nặng… sẽ dẫn đến nguy cơ túi dễ bị lệch, xoay. Chưa kể kích cỡ ngực to hơn thì sẽ nhanh chảy xệ hơn ngực có kích thước nhỏ. Do đó bạn nên tôn trọng sự tư vấn của bác sĩ trước khi phẫu thuật thay vì đưa ra kích cỡ theo mong muốn của bạn.

Những biến chứng

Nếu thực hiện đúng các nguyên tắc thì rất ít khi xảy ra biến chứng. Tuy nhiên cũng có những biến chứng thường gặp như: tai biến chảy máu bên trong, vỡ lệch do di chuyển, nhiễm trùng, hoại tử núm vú do kỹ thuật bóc tách quá nông.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần thiết khi đi Nâng Ngực