Cách kiểm tra sức khỏe ngực đẹp của bạn

03:20:26 - 03/12/2014 -

Phái Đẹp ai cũng mong muốn mình sở hữu vòng 1 đẹp hoàn hảo, vì vậy đa số chị em thường chỉ quan tâm đến việc hình dáng của bầu ngực mà quên đi sức khỏe của nó. Một bộ ngực đẹp là phải vừa có sự gọi cảm bên ngoài, nhưng cũng phải là một bầu ngực khỏe. Vậy làm sao để chăm sóc ngực đúng cách?

Ngực đẹp

Vòng ngực đẹp là vừa quyến rũ vừa khỏe

Bạn có thể tự kiểm tra sức khỏe vòng một của mình để phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường bằng các cách sau:

–    Sau khi tắm xong, bạn đứng trước gương, hai tay chống nạnh, thân trên quay chầm chậm từ trái qua phải rồi ngược lại. Vừa quay người, bạn vừa nhìn vào trong gương kiểm tra xem hai bầu vú có gì khác thường không. Sau đó, bạn giơ cao hai tay qua đỉnh đầu rồi quan sát núm vú xem có gì khác thường không.

–    Bạn nằm ngửa trên giường, hai chân duỗi thẳng, kê gối dưới vai và lưng rồi bắt đầu kiểm tra bầu vú phải. Tay phải của bạn đặt sau đầu, bạn dùng 4 ngón tay của bàn tay trái ( trừ ngón cái) để sờ nắn khắp bầu vú phải, từ xung quanh bầu vú dần dần hướng vào trong rồi hướng thẳng đến núm vú. Sau đó, các ngón tay bạn chụm lại tạo thành vòng tròn vây quanh núm vú rồi bạn xoa theo chiều kim đồng hồ, sau đó hướng ra ngoài rồi từ bên trái bầu vú sờ nắn sang bên phải, tiếp đó là từ trên xuống dưới để xem có khối u nào xuất hiện bên trong bầu vú trái với các động tác tương tự. Bạn cần lưu ý là không được ấn hoặc miết mạnh và không bỏ qua bất cứ vị trí nào trên bầu vú.

–    Bạn dùng ngón cái và ngón trỏ nhẹ nhàng nặn núm vú để xem có chất dịch tiết ra không. Ngoài trường hợp đang cho con bú, mọi chất dịch tiết ra ở đầu núm vú đều được xem như bất thường, đặc biệt là khi chất dịch có lẫn máu. Gặp trường hợp này, bạn cần đến bệnh viện chuyên khoa để khám và kiểm tra lại.

–    Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến hình dáng bất thường của hai bầu vú như: ngực không đều, một bên bị kéo lệch, da ở bầu vú có vẻ cứng hơn, hoặc một vùng da ở bầu vú bỗng nhiên nhăn lại…..đây là những yếu tố cần thiết để chăm sóc cho nguc dep tốt hơn phòng ngừa các chứng bệnh trong giai đoạn sớm nhất.

–    Thời gian tốt nhất để kiểm tra tình trạng của vú là 10 ngày sau kỳ kinh nguyệt, nhưng khi bạn phát giác vú cứng lại, vị trí và hình thái cố định không thể lay chuyển thì cần lập tức đến bện viện chuyên khoa kiểm tra ngay.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần thiết khi đi Nâng Ngực