Cách ăn uống phòng và cách trị nám hiệu quả

03:18:42 - 04/08/2014 -

Nám da còn gọi đen da là quá trình bệnh lý làm tăng lượng sắc tố bình thường của da. Cần sớm tìm cách phòng và trị nám da hiệu quả sớm nhất.

Nám da còn gọi đen da là quá trình bệnh lý làm tăng lượng sắc tố bình thường của da. Cần sớm tìm cách phòng và cách trị nám hiệu quả sớm nhất.

Khi tăng sinh nhiều, các sắc tố được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy và tích lũy ở các tàng hắc tố bào, ứ đọng ở các lớp tế bào gai và phần trên của trung bì. Trong chứng nám da, da chuyển từ màu bình thường qua màu vàng sáng đến màu nâu đen, cuối cùng là màu đen sạm.
Nám da ngoài việc có liên quan đến yếu tố nội tiết ra, còn có liên quan chặt chẽ với chế độ ăn uống. Ăn uống hợp lý sẽ là cách trị nám hiệu quả.

Cách ăn uống phòng và trị nám da hiệu quả

Cách ăn uống phòng và trị nám da hiệu quả

1. Ăn các thức ăn có chứa nhiều glutathone như cà chua, có thể ngăn ngừa được sự nhiễm sắc tố và sự hình thành nám da.
2. Ăn các thức ăn có chứa nhiều selen như: măng, nấm, hành tây, tỏi, trứng, cá, tôm, sò biển, gan… Selen có thể chuyển hóa thành chất glutathione trong cơ thể, có tác dụng phòng ngừa và tri nam da.
3. Thường xuyên ăn các thức ăn có chứa vitamin C như: táo tươi, cam, bưởi, quýt, lê, cà chua, chanh… Những thực phẩm này có thể hạn chế sự hình thành sắc tố, ngăn ngừa hắc sắc tố bị nhiễm mạn tính trong da.
4. Bổ sung vitamin E (vì vitamin E cũng có tác dụng hạn chế sự hình thành nám da). Vitamin E đặc biệt có hàm lượng phong phú nhất trong dầu mầm lúa mì, tiếp đó là dầu vừng, dầu lạc, dầu đậu tương, dầu hạt bông, các loại đậu và rau xanh…
Ngoài ra còn phải tránh các thức ăn có tính kích thích, như ớt, hạt tiêu, rượu, thuốc lá… Lên tìm cách chua nam da sớm trước khi nó phát tán.

Xem thêm:

=>tri nam tan nhang

=>cách trị nám da mặt

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần thiết khi đi Nâng Ngực