Chăm sóc ngực tốt nhất sau phẫu thuật ngực

12:09:57 - 20/03/2013 - admin

Đây là một yếu tố tác động không nhỏ đến kết quả nâng ngực. Nếu bạn biết chăm sóc đúng cách “núi đôi” ngay sau khi nó được tu sửa lại thì vòng 1 của bạn sẽ hoàn hảo hơn. Chăm sóc sau phẫu thuật ngực Bạn nên nghỉ ngơi sau khi phẫu thuật càng […]

Đây là một yếu tố tác động không nhỏ đến kết quả nâng ngực. Nếu bạn biết chăm sóc đúng cách “núi đôi” ngay sau khi nó được tu sửa lại thì vòng 1 của bạn sẽ hoàn hảo hơn.

Chăm sóc sau phẫu thuật ngực

Bạn nên nghỉ ngơi sau khi phẫu thuật càng nhiều càng tốt. Uống nhiều nước và đảm bảo dùng đúng liều lượng thuốc mà bác sĩ kê đơn. Ít nhất trong vòng 5-7 ngày sau khi phẫu thuật bạn nên hạn chế tối thiểu động tác dạng cánh tay. Khủy tay không nên giơ cao hơn nách hoặc cánh tay không nên giơ cao quá đầu.

Bạn có thể làm những công việc nhẹ nhàng sau phẫu thuật vài ngày. Bạn vẫn cần tránh những việc đòi hỏi dùng nhiều sức như nâng vật nặng trong vài tuần tùy theo lời khuyên của bác sĩ.

Bạn sẽ được bác sĩ khám lại sau 3-5 ngày, lúc này bác sĩ có thể tháo bỏ các băng gạc. Bạn có thể mặc nịt ngực loại thể thao (không có gọng sắt) để nâng đỡ bầu vú và giữ cho hình dáng bộ ngực được cân đối và dễ chịu. Có thể bạn sẽ đươc bác sĩ hướng dẫn cách massage xung quanh bầu vú để giảm nguy cơ bao xơ xung quanh túi ngực. Bạn có thể hoặc không được phép tắm vòi hoa sen tùy thuộc vào vị trí các vết khâu.

cham-soc-nguc-tot-nhat-sau-phau-thuat-nguc

Chăm sóc ngực tốt nhất sau phẫu thuật ngực

Luyện tập nhẹ nhàng sau phẫu thuật nâng ngực

Bạn có thể luyện tập thể dục thể thao hoặc hoạt động bình thường sau 1 đến 2 tháng, sau khi cảm giác đau đã mất đi. Khả năng hồi phục của mỗi bệnh nhân rất khác nhau và tùy thuộc vào kỹ thuật tiến hành, loại mô cấy được dùng vào vị trí đặt mô cấy, cũng như mức độ hoạt động hàng ngày của bạn. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thông tin cụ thể hơn.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý chế độ ăn sau mổ theo chỉ dẫn của bác sĩ phẫu thuật, trong đó có một số thức ăn và trái cây giàu vitamin A, C, E sẽ giúp cải thiện sẹo.

Bạn hãy chú ý chăm sóc “núi đôi” của mình thật cẩn thận vài ngày đầu sau phẫu thuật nâng ngực để có được kết quả tốt nhất với vòng một đầy đặn và tròn trịa.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần thiết khi đi Nâng Ngực