Nâng ngực thẩm mỹ- lịch sử thăng trầm của sự phát triển

12:54:23 - 20/09/2013 - admin

Với công nghệ phẫu thuật nâng ngực hiện đại như ngày nay thì việc biến bầu ngực của bạn trở nên gợi cảm và quyến rũ hơn là điều vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, nhìn lại lịch sử 50 năm hình thành và phát triển của ngành, bạn sẽ thấy có không ít những […]

Với công nghệ phẫu thuật nâng ngực hiện đại như ngày nay thì việc biến bầu ngực của bạn trở nên gợi cảm và quyến rũ hơn là điều vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, nhìn lại lịch sử 50 năm hình thành và phát triển của ngành, bạn sẽ thấy có không ít những biến động để cuối cùng, nâng ngực thẩm mỹ được chấp nhận và ngày càng nở rộ cho đến ngày hôm nay.

 

Nâng ngực thẩm mỹ-lịch sử thăng tràm của sự phát triển 1

Nâng ngực thẩm mỹ- lịch sử thăng trầm của sự phát triển đang ngày càng nở rộ với nhiều dịch vụ ưu đãi

 

Thời kì đầu của phẫu thuật nâng ngực

 

Ca phẫu thuật nâng ngực đầu tiên được ghi nhận trong lịch sử là vào năm 1962 tại Mỹ. Người phụ nữ may mắn đó là bà Timmie Jean Lindsey- một người mẹ có 6 người con và đã quyết định nâng ngực từ cỡ B lên cỡ C sau nhiều năm dành bầu ngực yêu quý của mình để nuôi các con. Sau hai giờ phẫu thuật, bà hoàn toàn hài lòng với bộ ngực mới và giờ đây, bà chính là tâm điểm của sự chú ý. Hai bác sĩ đầu tiên thực hiện ca phẫu thuật nâng ngực đó là Frank Gerow và Thomas Cronin. Những con người táo bạo này đã có ý tưởng cấy vật thể nào đó vào ngực để làm ngực to ra. Và điều này được thực hiện với sự đồng ý của bà Lindsey. Kết quả đạt được ngoài sự mong đợi.

 

Nâng ngực thẩm mỹ- lịch sử thăng trầm của sự phát triển 2

Người phụ nữ nâng ngực đầu tiên trên thế giới

 

Đến những năm 1950, văn hóa nước Mỹ phát triển nở rộ với tên tuổi của những nghệ sĩ lừng danh như Marilyn Monroe và Jane Russell…với những bộ ngực căng tròn và quyến rũ nên người ta càng chú ý chăm chút vẻ đẹp hơn nữa cho vòng 1 của mình. Thời kì này, các bác sĩ đã sử dụng bọt xốp để cấy vào ngực phụ nữ nhưng không thành công vì nó nhanh chóng bị co lại và trở nên rắn chắc.

 

Nâng ngực thẩm mỹ- lịch sử thăng trầm của sự phát triển 3

Bộ ngực đẹp đã từng là mơ ước của những phụ nữ Mỹ những năm 1950

 

Phải mất một thời gian sau người ta mới nghĩ đến việc độn ngực bằng sillicon nhưng nơi thực hiện ca phẫu thuật này lại ở nước Nhật. Và những người phụ nữ thử nghiệm phương pháp này lại là những cô gái “bán hoa” khi muốn câu kéo thêm khách về phía mình. Chính vì vậy, họ đã làm ngực to lên thông qua chất liệu thần kì là silicon.

 

Giai đoạn khó khăn của phẫu thuật nâng ngực

 

Đến những năm 1990, chất silicon bị cấm tại Mỹ do có những điều tra đã chỉ ra việc cấy silicon vào người làm cho nhiều cô gái bị bệnh phản ứng miễn dịch. Tuy nhiên, việc cấy dung dịch nước muối vào túi silicon vẫn được tiến hành một cách thuận lợi và đem lại không ít lợi nhuận cho các bác sĩ thời kì đó.

 

Năm 2011 được cho là một năm đen tối với phẫu thuật nâng ngực bằng túi silicon do có những vụ bê bối tại Pháp liên quan đến việc túi silicon dễ bị nứt vỡ. Do vậy mà số người tham gia vào quá trình làm đẹp đã giảm đi đáng kể.

 

Nâng ngực thẩm mỹ- lịch sử thăng trầm của sự phát triển 4

Đã có thời kì phẫu thuật nâng ngực rơi vào khủng hoảng

 

Trở lại thời kì đỉnh cao

 

Vài năm trở lại đây, nâng ngực lại trở về thời kì đỉnh cao của nó khi nhu cầu muốn cải thiện vòng 1 của phụ nữ ngày càng tăng. Do vậy mà số ca thực hiện nâng ngực đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay. Mục đích chính của phẫu thuật chỉnh sửa núi đôi thời kì đầu là giúp cho những bệnh nhân ung thư vú lấy lại được vẻ đẹp cho khuôn ngực của mình. Tuy nhiên, không ai có thể ngờ rằng, công nghệ làm đẹp lại thu hút sự chú ý và phát triển nở rộ như vậy.

 

Ngày nay, có một bầu ngực căng tròn, quyến rũ không phải là điều quá khó khăn với các thiết bị công nghệ tiên tiến và hiện đại. Do vậy mà bạn nên lựa chọn cho mình những phương pháp thích hợp để ca phẫu thuật thực sự đạt được hiệu quả như mong muốn.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần thiết khi đi Nâng Ngực