Những cảnh báo khi đặt túi ngực

02:16:35 - 17/05/2013 - admin

Lớp da hoặc mô ngực phủ trên túi nâng ngực mỏng hoặc có vết thương có thể làm rách da. Bạn nên cẩn trọng với điều này nhé! Rò rỉ silicone và thủng túi nâng ngực: silicone có thể rò rỉ từ trong ra ngoài chủ yếu qua 2 vị trí, qua lớp màng bọc […]

Lớp da hoặc mô ngực phủ trên túi nâng ngực mỏng hoặc có vết thương có thể làm rách da. Bạn nên cẩn trọng với điều này nhé!

Rò rỉ silicone và thủng túi nâng ngực: silicone có thể rò rỉ từ trong ra ngoài chủ yếu qua 2 vị trí, qua lớp màng bọc gel silicone và qua vị trí bơm silicone vào túi nâng ngực. Ngoài ra, gel silicone cũng có thể bị rò ra ngoài do bị chấn thương hay bị va đập mạnh.

nhung-canh-bao-khi-dat-tui-nang-nguc1

gel silicone cũng có thể bị rò ra ngoài do bị chấn thương hay bị va đập mạnh.

Sự co cứng: khi cấy túi nâng ngực, cơ thể của bạn sẽ phản ứng lại bằng cách hình thành mô sẹo xung quanh túi nâng ngực. Qua thời gian, mô sẹo này có thể kết dính quá mức, gây ra sự thay đổi hình dáng của ngực, gây khó chịu và cảm giác không thật khi chạm vào. Có 4 mức độ hình thành mô sẹo, sử dụng thang đo Baker Grades 1-4:

Cấp 1: ngực mềm và trông tự nhiên.

Cấp 2: ngực hơi cứng nhưng trông vẫn tự nhiên.

Cấp 3: ngực cứng hơn bình thường và trông hơi khác thường (thay đổi hình dạng).

Cấp 4: ngực cứng, có thể đau và trông khác thường (méo mó).

Sự hình thành mô sẹo quá mức có thể xảy ra ở một bên hoặc 2 bên hoặc không bên nào. Mức độ hay tính nghiêm trọng của sự kết dính cũng có thể khác nhau ở mỗi bên.

nhung-canh-bao-khi-dat-tui-nang-nguc

Khi đặt túi nâng ngực có rất nhiều biến chứng

Vôi hóa: chất canxi có thể hình thành trong mô sẹo xung quanh túi nâng ngực và có thể gây đau và biến dạng. Sự vôi hóa có thể gây trở ngại tới việc cho con bú. Những chất này khác với chất canxi hình thành trong ung thư vú. Nếu điều này xảy ra, việc phẫu thuật loại bỏ túi nâng ngực là cần thiết vì sự vôi hóa có thể làm tổn hại túi nâng ngực.Sự đào thải túi nâng ngực: nếu da hoặc mô ngực phủ trên túi nâng ngực mỏng hoặc có vết thương, túi nâng ngực có thể làm rách da và lòi ra bên ngoài. Khi đó bắt buộc phải bỏ túi nâng ngực và có thể để lại sẹo.

Thay đổi cảm giác núm vú hoặc cảm giác của da: thông thường sẽ có một vài cảm giác thay đổi ở núm vú ngay sau phẫu thuật. Tuy nhiên sau nhiều tháng, bệnh nhân đa số đều có cảm giác bình thường. Thỉnh thoảng có một vài trường hợp mất một phần hoặc toàn bộ cảm giác của một hoặc cả hai bên ngực.

Sự teo mô ngực: áp lực từ túi nâng ngực có thể làm cho các mô xung quanh trở nên mỏng và co rút lại. Điều này cũng thường xảy ra khi lớn tuổi. Sự mỏng đi của các mô phía trên túi nâng ngực có thể làm cho túi trở nên rõ hơn và sờ nắn được (có thể bị chảy xệ).

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần thiết khi đi Nâng Ngực