Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt

06:42:00 - 09/03/2014 - admin

Phẫu thuật vú kéo núm vú bị tụt hiệu quả -Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt là một trong nhiều những dịch vụ phẫu thuật ngực giúp các chị em cải thiện được tình trạng núm vú bị tụt vào bên trong, lấy lại được sự cân đối, và không làm ảnh hưởng tới […]

Phẫu thuật vú kéo núm vú bị tụt hiệu quả -Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt là một trong nhiều những dịch vụ phẫu thuật ngực giúp các chị em cải thiện được tình trạng núm vú bị tụt vào bên trong, lấy lại được sự cân đối, và không làm ảnh hưởng tới việc chăm sóc con và cho con bú.

Tụt núm vú là hiện tượng một phần hay toàn bộ núm vú bị tụt vào trong làm ảnh hưởng tới chức năng và hình thái thẩm mỹ của khối cấu trúc quầng núm vú,làm ảnh hương đến bộ ngực đẹp . Hiện tượng này thường phổ biến ở nữ, có thể xuất hiện bẩm sinh hay trong quá trình cơ thể phát triển.

num-vu-vi-tut-gay-kho-khan-cho-viec-cho-con-bu

Núm vú bị tụt gây khó khăn cho việc cho con bú

Với nhiều mức độ tụt núm vú khác nhau mà bác sĩ sẽ có những cách chữa trị và biện pháp phẫu thuật khác nhau. Và bài viết này sẽ đưa ra 3 dạng tụt núm vú cơ bản và các phương pháp phẫu thuật vú tương ứng với nó.

Thông thường, phẫu thuật thẩm mỹ được chỉ định cho các trường hợp núm vú bị tụt ở cấp độ 2 và cấp độ 3. Còn đối với cấp độ 1 thì ít khi phải tiến hành phẫu thuật. Vì ở mức độ này thì có thể được kéo ra một cách dễ dàng và duy trì được khả năng nhô ra mà không cần kéo liên tục. Cũng có thể chỉ cần kích thích nhẹ nhàng vùng quầng vú hay véo nhẹ vùng niêm mạc quầng vú này cũng có thể làm núm vú nhô ra.

bac-si-tu-van-va-xac-dinh-muc-do-bi-tut

Bác sĩ tư vấn và xác định được tình trạng núm vú bị tụt của khách hàng

Đối với cấp độ 2 và 3 thì bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và rạch 1 đường nhỏ ở đáy của núm vú trong khi núm vú được kéo nhô ra ngoài.  Sau đó bác sĩ nhẹ nhàng bóc tách các dải sợi xơ gây kéo núm vú vào trong. Đây là một động tác yêu cầu cao về tinh tế và khéo léo của bác sĩ để bảo tồn tối đa các ống sữa. Sau khi các sợi xơ đã được bóc tách và núm vú đã được giải phóng, đạt độ nhô bình thường, những mũi khâu đặc biệt sẽ được tạo nên  giúp giữ núm vú nhô ra một cách ổn định.

phau-thuat-keo-num-vu-bi-tut

Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt

 

Những mũi khâu trong này sẽ tự tiêu trong qua trình liền sẹo và không cần lấy bỏ. Vết mổ sẽ rất khó nhân thấy và sẽ hòa lẫn vào màu sắc tự nhiên của núm vú.

Kết thúc quá trình này, thì bạn cũng nên cần thời gian chăm sóc và chú ý như sau: Bạn cần tránh những thói quen như mặc áo ngực quá chặt, tránh va chạm mạnh trong 3, 4 ngày đầu.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần thiết khi đi Nâng Ngực