Phẫu thuật ngực-điều cần biết

03:43:31 - 15/05/2013 - admin

Phẫu thuật nâng ngực mang lại vẻ đẹp hình thể, tôn vinh biểu tượng nữ tính của người phụ nữ, giúp họ tự tin hơn trong giao tiếp, sinh hoạt. Thế nào là phẫu thuật nâng ngực (PTNN)? PTNN là phẫu thuật dùng vật liệu độn (thường là túi độn nhân tạo, còn gọi là túi […]

Phẫu thuật nâng ngực mang lại vẻ đẹp hình thể, tôn vinh biểu tượng nữ tính của người phụ nữ, giúp họ tự tin hơn trong giao tiếp, sinh hoạt.

Thế nào là phẫu thuật nâng ngực (PTNN)?

PTNN là phẫu thuật dùng vật liệu độn (thường là túi độn nhân tạo, còn gọi là túi ngực) đặt vào phần sau tuyến vú (trước cơ ngực lớn hay sau cơ ngực lớn-) để nâng cao và làm cho phần hình thể vú to hơn.

Túi độn nhân tạo làm bằng gì ?

Túi độn nhân tạo nhìn chung có 2 loại: một lọai chứa nước muối sinh lý và loại kia chứa silicon dạng gel. Cả hai loại túi này, túi chứa (vỏ,bao) đều là túi silicon.

phau-thuat-nguc-dieu-can-biet

Phẫu thuật ngưc-điều cần biết

Các loại túi độn và chất chứa bên trong có gây độc hại cho người không ?

Hiện nay chưa có bằng chứng chứng tỏ túi silicon và silicon bên trong túi (dạng gel) gây độc (ung thư hay gây bệnh…) cho cơ thể người.

Đặt túi ngực có ảnh hưởng gì đến việc cho con bú ?

Túi ngực được đặt sau tuyến vú (trước hoặc sau cơ ngực lớn), khi được mổ đúng kỹ thuật sẽ không ảnh hưởng gì đến tuyến vú. Khi có con bạn vẫn cho con bú bình thường. Cho đến thời điểm hiện tại, các nghiên cứu cũng chưa thấy túi ngực chứa silicon có ảnh hưởng độc hại đến sữa mẹ, do đó bạn vẫn có thể cho con bú bình thường.

PTNN là phẫu thuật tiểu phẫu phải không?

Không, PTNN là phẫu thuật lớn, cần phải gây mê và mổ trong môi trường vô trùng tuyệt đối, do đó trước khi mổ cần phải làm đầy đủ các xét nghiệm chuẩn bị cho cuộc mổ an toàn. PTNN cũng chỉ được thực hiện bởi các BS chuyên khoa về TH-TM tại các cơ sở y tế hợp pháp.

Đường mổ sẽ ở đâu và có dài không ?

Thông thường có 3 đường mổ ở các vị trí khá kín đáo: nách (trùng với nếp gấp vùng nách), quanh quầng vú và dưới bầu vú (nếp vú). Đường mổ thường dài khoảng 2-3cm. 

PTNN có nguy hiểm không ?

phau-thuat-nguc-dieu-can-biet1

Phẫu thuật ngưc-điều cần biết

Cũng như tất cả các loại phẫu thuật khác, PTNN cũng có những tai biến và biến chứng có thế gặp. Các biến chứng có thể gặp là: nhiễm trùng, dị ứng vật liệu, sẹo lồi, hoại tử da, tạo nang co rút quanh túi…

Các bước tiến hành để được thực hiện PTNN như thế nào ?

Đầu tiên bạn (và gia đình, bạn thân…) phải đến khám và được tư vấn bởi các BS chuyên khoa TH-TM, trong các buổi tư vấn, bạn phải nói hết ý muốn của bạn về bộ ngực muốn có. Bạn cũng nên hỏi BS về khả năng kết quả có thể đạt được, cách chăm sóc sau mổ và cả những tai biến và biến chứng có thể gặp. Sau đó bạn và BS phẫu thuật sẽ định ngày mổ và làm đầy đủ các xét nghiệm, thủ tục chuẩn bị cho cuộc mổ. Cuộc mổ chỉ được thực hiện tại các cơ sở y tế hợp pháp, có giấy phép hợp lệ.

Sau mổ bao nhiêu lâu có thể trở lại bình thường ?

Bạn phải tập ngồi dậy và đi lại ngay khi có thể được. Thông thường ngày thứ 2 sau mổ bạn sẽ đi lại bình thường. Bạn càng tập sớm thời gian phục hồi càng ngắn. Đa số các trường hợp trở lại sinh hoạt bình thường sau 5-7 ngày. Với công việc văn phòng, bạn có thể đi làm sau 3-4 ng

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần thiết khi đi Nâng Ngực