Phẫu thuật thu gọn và nâng cao ngực chảy xệ

13:00:13 - 19/04/2013 - admin

Trong quá trình làm vợ làm mẹ, hoặc sinh hoạt hàng ngày không đúng cách ngực có thể bị chảy xệ. Điều này khiến các chị em thấy rất mất tự nhiên và bất tiện trong sinh hoạt. Vì vậy, để loại bỏ sự tự ti đó, các chị em có thể tiến hành phẫu […]

Trong quá trình làm vợ làm mẹ, hoặc sinh hoạt hàng ngày không đúng cách ngực có thể bị chảy xệ. Điều này khiến các chị em thấy rất mất tự nhiên và bất tiện trong sinh hoạt. Vì vậy, để loại bỏ sự tự ti đó, các chị em có thể tiến hành phẫu thuật thu gọn vòng 1 của mình.

Sa trễ (chảy xệ) là hiện tượng biến đổi hình thái ngực do phì đại tuyến vú hoặc sau thời kỳ sinh đẻ, cho con bú hay hiện tượng lão hóa da. Vú sa trễ khi vị trí của núm vú xuống thấp hơn so với vị trí ban đầu. Sa trễ độ I: núm vú xuống thấp 2-5cm, độ II: 5-10cm, độ III: >10cm.

phau-thuat-thu-gon-va-nang-cao-nguc-chay-xe

Các mức độ sa trễ ngực

Muốn giải quyết tốt cần đánh giá chính xác tình trạng của ngực: nguyên nhân sa trễ, tuyến vú có phì đại hay không… từ đó mới lựa chọn phương pháp phẫu thuật tương ứng, có hiệu quả.

Kỹ thuật nâng ngực có nhiều phương pháp khác nhau, mỗi phương pháp có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Phương pháp thông thường:

phau-thuat-thu-gon-va-nang-cao-nguc-chay-xe1

Phương pháp phẫu thuật cắt da quầng vùng ngực

Kết hợp cắt da quầng và ngoài vùng quầng vú chuyển dịch núm vú lên trên, giải quyết được triệt để hiện tượng chảy xệ nhưng thường để lại sẹo lộ liễu. Tuy nhiên do chưa giải quyết triệt để phần tuyến vú bị chảy xệ nên vết mổ sẽ bị căng, giãn hình thành sẹo lồi rộng, dúm dó. Ngoài ra phần quầng vú bị căng quá mức sẽ gây giãn, làm da ở đây giảm đàn hồi trở nên căng phẳng, rộng ra nhiều hơn. Kỹ thuật này chỉ nên thực hiện đối với những trường hợp sa trễ ít.

Phương pháp phẫu thuật nội soi:

phau-thuat-thu-gon-va-nang-cao-nguc-chay-xe2

Phẫu thuật nội soi ngực

Phẫu thuật thực hiện thông qua vài vết chích nhỏ cùng dụng cụ nội soi. Trong khoảng 60 phút, ngực của bạn sẽ được nâng lên trên, trả về đúng vị trí tự nhiên ban đầu.

Khắc phục ngực chảy xệ bằng kỹ thuật treo ngực nội soi giúp bạn tránh được sẹo và đặc biệt là sự căng giãn da quầng vú. Đây là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp này giúp bạn nâng ngực lên cao hơn mà không để lại sẹo cũng như những biến chứng thường có trong phẫu thuật cắt da thông thường. Tuy nhiên do không cắt bỏ da chùng nên tại vị trí treo ngực không tròn đều ngay, cần thời gian để phần da chùng tự đàn hồi trong khoảng 3 tháng.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn hình thức phù hợp, giúp giải quyết tình trạng chảy xệ ngực, đồng thời không để những hậu quả xảy ra.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần thiết khi đi Nâng Ngực