Phương pháp nâng ngực nên chọn đường mổ nào an toàn và thẩm mỹ nhất?

04:27:16 - 15/03/2018 - admin

Nâng ngực nội soi là một phương pháp cải thiện vòng 1 căng tròn rất phổ biến hiện nay. Phương pháp nâng ngực đặt túi độn này rất đa dạng về đường mổ, tùy vào cơ địa và tình trạng của mỗi người thì bác sỹ sẽ có những lời khuyên nên chọn đường mổ […]

Nâng ngực nội soi là một phương pháp cải thiện vòng 1 căng tròn rất phổ biến hiện nay. Phương pháp nâng ngực đặt túi độn này rất đa dạng về đường mổ, tùy vào cơ địa và tình trạng của mỗi người thì bác sỹ sẽ có những lời khuyên nên chọn đường mổ nào an toàn và thẩm mỹ nhất.

Hiện nay, trong phẫu thuật nâng ngực có 4 đường mổ thông dụng nhất: Mổ qua đường quầng ngực, đường nếp dưới ngực, đường nách. Vậy với 3 phương pháp mổ này sẽ có ưu nhược điểm gì, mời các bạn cùng theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nâng ngực nội soi qua đường quầng ngực

Nâng ngực đặt túi độn qua đường quầng ngực

Nâng ngực đặt túi độn qua đường quầng ngực

Ưu điểm: Phương pháp này giúp đi thẳng vào giữa bầu ngực, thuận lợi với mọi loại túi độn và khoang đặt túi, giúp ngực nhìn cân bằng hài hào.

Nhược điểm: 

- Với phương pháp mổ nâng ngực qua đường quầng ngực này, sẽ rất khó dấu đi vết sẹo do mổ .

- Cảm giác ở đầu vú khi yêu có thể bị ảnh hưởng và ảnh hưởng đến khả năng cho con bú trong 6 tháng sau phẫu thuật.

- Phương pháp này có thể gây tổn thương mô tuyến nhiều nhất, khả năng bị bao xơ co thắt ngực cao. Vì vậy, nếu những ai sắp có dự định mang bầu hoặc đang cho con con bú chưa dứt sữa thì không nên chọn theo đường mổ này.

- Nâng ngực theo đường mổ này thường được áp dụng trong các trường hợp mổ lại, chữa trị các biến chứng sau phẫu thuật nâng ngực

Bạn có thể quan tâm: Cẩm nang giải phẫu thẩm mỹ nâng ngực

Nâng ngực đặt túi độn qua đường nếp dưới ngực

Ưu điểm: 

- Túi độn vào theo đường này đơn giản, an toàn, trực tiếp, ít gây tổn thương cho ngực. – Phương pháp này ít gây tổn thương cho mô tuyến, quầng núm vú và các thần kinh cảm giác.

- Khoang đặt túi được kiểm soát rõ ràng, sẹo mổ được dấu trong nếp dưới vú.

 Nhược điểm: Với phương pháp nâng ngực thì dễ để lại sẹo. Sau mổ bạn nên có chế độ ăn uống chăm sóc hợp lý để kiểm xoát vết mổ tránh để lại sẹo.

Nâng ngực qua đường nách

Nâng ngực nôi soi qua đường nách

Nâng ngực nôi soi qua đường nách

Ưu điểm: Lợi ích rõ ràng nhất phương pháp đưa túi độn vào qua đường nách là tránh được sẹo ở trên ngực, và sẽ không ảnh hưởng gì đến nhu mô tuyến vú.

Nhược điểm:

- Đường mổ xa khoang đặt túi, khó kiểm soát chính xác được vị trí đặt túi độn và khó cầm máu. Chính điều đó, phương pháp này có nguy cơ ngực sẽ không cân đối và túi ngực dễ bị lệch lên trên. Do đó, tỷ lệ phải mổ lại cao hơn.

- Với những trường hợp có nhu cầu đặt túi độn lớn thì đường nách sẽ không thuận lợi.

- Nâng ngực qua đường nách thích hợp trên những bệnh nhân gầy, ngực nhỏ và hơi xệ, có nếp dưới ngực không rõ hay quầng vú nhỏ.

 Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu nâng ngực qua đường nách thì nên đến những cơ sở thẩm mỹ nâng ngực uy tín, bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm thì mới có thể thành công được.

 Còn một phương pháp nâng ngực qua đường rốn nữa, nhưng phương pháp này vẫn đang được nghiên cứu kiểm định, và chưa phát triển trên thị trường.

Chuyên gia thẩm mỹ khuyên rằng: Bạn nên đi thăm khám kỹ lưỡng trước khi quyết định nâng ngực theo đường mổ nào. Vì còn tùy thuộc vào tình trạng ngực của từng bệnh nhân khác nhau, không phải ai cũng có thể làm được đường nách, đường quầng ngực hoặc đường nếp dưới ngực theo yêu cầu.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần thiết khi đi Nâng Ngực