Tìm hiểu những tai nạn có thể gặp khi cắt mỡ mí mắt dưới

07:03:54 - 16/10/2014 -

Cắt mỡ mí mắt dưới hay các phẫu thuật khác đều tiềm ẩn những nguy cơ tai nạn khác nhau . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguy cơ tai nạn do cắt mí.

Cắt mỡ mí mắt dưới hay các phẫu thuật khác đều tiềm ẩn những nguy cơ tai nạn khác nhau . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguy cơ tai nạn do cắt mí.

Tìm hiểu những tai nạn có thể gặp khi cắt mỡ mí mắt dưới

Tìm hiểu những tai nạn có thể gặp khi cắt mỡ mí mắt dưới

Mắt là một vùng có biểu hiện lão hóa sớm nhất trên khuôn mặt. Mí mắt chùng dần rũ xuống, còn những túi mỡ mí dưới mọng thêm khiến nhiều chị em trông già hơn. Không chỉ vậy các chị em khi có tuổi mới có nhu cầu cắt mỡ mí mắt dưới, có rất nhiều bạn là học sinh và sinh viên cũng đi sửa mí mắt, tạo mắt hai mí… Đây là những phẫu thuật đơn giản song cũng không tránh khỏi sơ suất.

“Những rủi ro hay gặp là sẹo quá lồi nếp mi bị co rút trở nên cứng, không được mềm hay mi mắt to và dày kém thẩm mỹ; hở mi mắt do bác sĩ cắt nhiều da quá hoặc sẹo bị co kéo… Nếu các sĩ có kinh nghiệm thì ít gặp những sự cố này”

Cắt mí mắt có nguy hiểm không ? Theo tiến sĩ chuyên nghành, hiện tượng bị co rút mi có thể do phản ứng của cơ thể, còn mi mắt quá to thì thường là do kỹ thuật hoặc quan niệm về cái đẹp của bệnh nhân và bác sĩ khác nhau. Bệnh nhân khi đi làm đẹp thì cứ nói bác sĩ “làm mí mắt cho thật to, thế mới xinh”. Vấn đề ở đây chính là mí mắt to nhưng phải hợp với khuôn mặt. Trong trường hợp này,việc phẫu thuật viên phải tư vấn để bệnh nhân hiểu, làm đẹp theo thẩm mỹ chuẩn.

Ngoài ra một điều lưu ý là với những người có cơ địa sẹo lồi cần cân nhắc trước khi áp dụng các kỹ thuật làm đẹp sử dụng phẫu thuật,một trong số đó có tạo hình mí mắt. Lý do, có người bị một vết xước sau thời gian sẽ lành nhưng có người thành sẹo lồi là do cơ địa.

Tùy từng nguyên nhân mà các bác sĩ có cách khắc phục khác nhau. Nếu hở mi do thiếu da thì bù da. Nếu có rút cơ, cơ bị co kéo do sẹo thì mổ giải phóng sẹo co kéo…

Cat mi mat co dau khong ?Bác sĩ cũng khuyến cáo, khi đi làm bất kỳ phẫu thuật thẩm mỹ nào, dù chỉ là tạo mắt hai mí hay sửa lại góc hàm mặt, thì bệnh nhân đều cần tìm hiểu kỹ bác sĩ sẽ làm gì và có thể xảy ra những biến chứng gì sau mổ. Với những người có thành mạch yếu, máu khó đông thì nên không nên phẫu thuật vì nguy hiểm, máu chảy khó cầm. Ngoài ra nên chọn các cơ sở uy tín để làm vì liên quan đến vấn đề gây mê, vô trùng, máy móc, kỹ thuật…

Xem thêm:

>> Cắt mí mắt có hại không

>> Cat mat 2 mi o dau dep

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần thiết khi đi Nâng Ngực