Ung thư vú: làm thế nào để phòng tránh

15:21:34 - 08/04/2013 - admin

Khi nói đến ung thư vú, nhiều phụ nữ có xu hướng tin rằng, họ biết tất cả những gì cần phải biết. Họ cho rằng, họ cần phải thực hiện các cuộc xét nghiệm và họ cần phải làm việc này ít nhất một lần trong năm. Theo các nhà nghiên cứu, dường như […]

Khi nói đến ung thư vú, nhiều phụ nữ có xu hướng tin rằng, họ biết tất cả những gì cần phải biết. Họ cho rằng, họ cần phải thực hiện các cuộc xét nghiệm và họ cần phải làm việc này ít nhất một lần trong năm. Theo các nhà nghiên cứu, dường như những hiểu biết đó là chưa đủ.

Vắt sữa ở ngực có thể khiến ngực khỏe mạnh

 

vat-sua

Vắt sữa giúp ngực khỏe mạnh hơn

Dù tin hay không, một nghiên cứu mới gần đây về vắt sữa từ ngực chỉ ra rằng, việc làm này giúp giảm sự phát triển ung thư vú. Điều này nghe có vẻ nực cười nhưng các nhà nghiên cứu tại Đại học California Berkeley cùng với phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley đảm bảo đây là sự thật. Các nhà khoa học nhận thấy rằng, bằng việc vắt sữa từ ngực, các tế bào ung thư ác tính đang phát triển ngoài tầm kiểm soát sẽ trở lại mô hình tăng trưởng bình thường.

Nghiên cứu này được thực hiện bằng việc tiêm silicone vào các tế bào biểu mô ác tính. Một số khoang silicone được bỏ ra ngoài, một số khác phải chịu áp lực trong suốt giai đoạn đầu của sự phát triển tế bào. Điều mà các nhà khoa học chú ý là các tế bào chịu áp lực trở nên khỏe mạnh hơn. Các tế bào không chịu áp lực vẫn tiếp tục phát triển ngoài tầm kiểm soát.

Nhiều phương pháp mới chữa trị ung thư vú

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, những phụ nữ sau mãn kinh cần kiểm soát tốt hơn chế độ ăn uống và tập luyện thường xuyên hơn. Điều này làm tăng khả năng chống lại sự tấn công của bệnh ung thư vú. Theo Viện Ung thư Quốc gia, có khoảng 226.870 phụ nữ  bị mắc ung thư vú vào năm 2012. Các yếu tố tạo điều kiện cho bệnh ung thư vú phát triển là tuổi tác, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

ung-thu-vu

Ung thư vú – nỗi sợ hãi của phụ nữ

Với chế độ ăn uống và lịch trình tập luyện hợp lý hơn, phụ nữ có thể giảm thiểu cơ hội cho sự phát triển của bệnh ung thư. Nếu gia đình bạn có người bị ung thư vú thì bạn cần phải làm mọi thứ để chống lại căn bệnh này. Bạn có thể tránh bệnh ung thư khủng khiếp này bằng cách ăn uống điều độ và sống lành mạnh.

che-do-an-hop-ly

Chế độ ăn hợp giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Như bạn thấy, phụ nữ có thể làm nhiều việc tích cực nhất có thể cho sức khỏe của mình. Đừng bao giờ lặp lại sai lầm khi tin rằng, không thể làm gì để ngăn chặn bệnh ung thư vú. Dù bạn không thể hoàn toàn căn bệnh này nhưng chắc chắn bạn có thể hạn chế cơ hội cho căn bệnh này phát triển trong cơ thể mình.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần thiết khi đi Nâng Ngực